Faculty of Engineering

Industrial engineering

ทำไมต้องเรียน วศ.บ. วิศวกรรมอุตสาหการ ?

วิศวอุตสาหการเป็นวิศวกรที่รอบรู้หลายด้านเพื่อประสานงานให้การทำงานก่อประสิทธิผลและประสิทธิภาพของการทำงานที่สูงที่สุด โดยสำหรับวิศวอุตสาหการลาดกระบังเราจะเน้นถึง พื้นฐานวิศวกรรมที่ต้องลงมือปฏิบัติ ทั้งด้านการผลิต วัสดุวิศวกรรม ระบบการผลิตอัตโนมัติ เพื่อให้นักศึกษาพร้อมนำสิ่งที่เรียนสามารถไปประยุกต์ใช้กับระบบการจัดการทั้งรูปแบบการบริหารธุรกิจและอุตสาหกรรมได้

ทำไมต้องเรียน วศ.บ. วิศวกรรมอุตสาหการ ที่ สจล. ?

วิศวอุตสาหการ สจล. เป็นอุตสาหการที่เปิดรองรับทั้งวิศวกรรมการผลิตและวิศวกรรมอุตสาหการโดยเราเน้นด้านวิศวกรรมการผลิตตั้งแต่กระบวนการพื้นฐานจนการผลิตแบบสมัยใหม่ที่ใช้คอมพิวเตอร์ในการออกแบบและผลิต วัสดุวิศวกรรมที่จะเน้นการวิจัยทั้งทางด้านโลหะและพลาสติกที่จะทำให้วัสดุมีคุณสมบัติที่ดีขึ้น การจัดอุตสาหกรรมการการผลิต และ การจัดการเชิงธุรกิจ ที่จะใช้คณิตศาสตร์การคำนวน หรือ ใช้คอมพิวเตอร์ในการบริหารให้การดำเนินงานเป็นไปได้โดยราบรื่นและมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด

โอกาสในการหางาน

“อาชีพ
งานภาคอุตสาหกรรมการผลิต
อุตสาหกรรมบริการ
ผู้ประกอบการด้วยตัวเอง
เงินเดือนมาตรฐานของศิษย์เก่าจะมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 25,000 บาท สำหรับวิศวกรโรงงาน แต่ ๆ ละอุตสาหกรรมอาจมีค่าเงินเดือนที่ต่างออกไป อย่างอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ค่าเฉลี่ยจะอยู่ที่ 28,000 บาท เป็นต้น”

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534

คณะวิศวกรรมศาสตร์

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ชื่อปริญญา

หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต