ร่วมแสดงความยินดีกับผู้สำเร็จการศึกษาจาก KOSEN KMITL

Kosen

รศ. ดร.คมสัน มาลีสี อธิการบดี สจล.  ร่วมแสดงความยินดีกับนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาจากสถาบันโคเซ็นแห่ง สจล. ซึ่งเป็นนักเรียนรุ่นที่ 1 จำนวน 24 คน ผมในฐานะที่เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันโคเซ็นแห่ง สจล. รู้สึกยินดีและปลื้มปิติที่ได้เห็นความสำเร็จอีกก้าวของสถาบันโคเซ็น ภายใต้การดูแลของ รศ.ดร.ณัฐวุฒิ เดไปวา ผู้อำนวยการสถาบันโคเซ็นแห่ง สจล. ในปัจจุบัน ณ สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2567

KOSEN KMITL เริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2561 ตามโครงการพัฒนากำลังคนด้านวิศวกรรม เทคโนโลยี และนวัตกรรม และทำสัญญาข้อตกลงความร่วมมือกับ NIT ( National Institute of Technology) ประเทศญี่ปุ่น ในการจัดทำหลักสูตรการศึกษาของสถาบันให้เป็นไปตาม MCC (Main Core Curriculum) ที่เป็นหลักสูตรแกนกลางของสถาบันโคเซ็นประเทศญี่ปุ่น ส่วนทาง สจล. ได้จัดเตรียมคณาจารย์ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ และคณะสถาปัตยกรรม ศิลปะและการออกแบบ มาร่วมสนับสนุนการเรียนการสอน เพื่อให้หลักสูตร เป็นไปตามเนื้อหาที่กำหนดไว้ จนทำให้สถาบันประสบความสำเร็จได้

pr_1

สำนักงานสื่อสารองค์กร สจล.