School of Industrial Education and Technology

Engineering Education (4 years)

ทำไมต้องเรียน ค.อ.บ. ครุศาสตร์วิศวกรรม (4 ปี) ?

ครุศาสตร์วิศวกรรมเป็นศาสตร์ที่ศึกษาเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมในแขนงต่างๆ โดยบูรณาการเข้ากับศาสตร์ด้านการศึกษา เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติในเชิงวิศวกรรมและการศึกษา

ทำไมต้องเรียน ค.อ.บ. ครุศาสตร์วิศวกรรม (4 ปี) ที่ สจล. ?

หลักสูตรเพียงหนึ่งเดียวในประเทศ ที่น้องๆ จะได้เรียนรู้ศาตร์ด้านวิชาชีพครูร่วมกับศาสตร์ด้านวิศวกรรมโทรคมคม อิเล็กทรอนิกส์ หรือคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะพัฒนาและส่งเสริมให้น้องๆ เป็นบัณฑิตที่มีคุณลักษณะพิเศษ คือ มีจรรยาบรรณของวิชาชีพครู มีทักษะการจัดการเรียนรู้ที่เหมาะสมกับผู้เรียน มีทักษะการปฏิบัติงานวิชาชีพวิศวกรรมในแขนงวิชาที่ศึกษา และมีบุคลิกภาพการแสดงออกที่เหมาะสมต่อวิชาชีพ

โอกาสในการหางาน

“อาชีพ
ครู อาจารย์ ในสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานและสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (เงินเดือนโดยประมาณ 15,000 บาท)
นักฝึกอบรม ในหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และบริษัทเอกชน (เงินเดือนโดยประมาณ 15,000 – 20,000 บาท)
นักวิชาการด้านการศึกษาทั้งในหน่วยงานภาครัฐและเอกชน (เงินเดือนโดยประมาณ 15,000 – 20,000 บาท)”

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534

คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ชื่อปริญญา

หลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิต

Bachelor of Science in Technical Education

คุณสมบัตรผู้สมัคร

วุฒิมัธยมศึกษาปีที่6