School of Science

Industrial chemistry

ทำไมต้องเรียน วท.บ. เคมีอุตสาหกรรม ?

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเคมีอุตสาหกรรม เป็นหลักสูตรที่มีความทันสมัย มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติด้านเคมีและเคมีอุตสาหกรรม ตอบความต้องการของตลาดแรงงาน โดยคำนึงถึงทักษะของตลาดแรงงานในอนาคต (21st Century Skills) และนโยบายการขับเคลื่อนประเทศไทยที่เป็นความมุ่งมั่นของรัฐบาลที่ต้องการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเศรษฐกิจไปสู่ “Value-Based Economy” หรือ “เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม” ที่เรียกว่า “ประเทศไทย 4.0”

ทำไมต้องเรียน วท.บ. เคมีอุตสาหกรรม ที่ สจล. ?

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเคมีอุตสาหกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้เปิดสอนมาเป็นระยะเวลามากกว่า 30 ปี และเป็นหลักสูตรเคมีอุตสาหกรรมแห่งแรกของประเทศไทย เรามีเครื่องมือ อุปกรณ์ ที่ทันสมัย ตอบโจทย์อุตสาหกรรมเคมี และบุคลากรที่สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาเอกทั้งต่างประเทศ และในประเทศที่เชี่ยวชาญและเข้มแข็งพอที่จะสร้างบัณฑิตเคมีอุตสาหกรรมที่มีคุณภาพ โดยมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้นักศึกษามีความเชี่ยวชาญทางด้านเคมีอุตสาหกรรม และเป็นบุคลากรที่สำคัญต่อการพัฒนาของประเทศในอนาคต

โอกาสในการหางาน

“อาชีพ
ผู้ควบคุมดูแลการผลิตและการควบคุมคุณภาพ นักวิทยาศาสตร์ นักวิจัยและพัฒนา เจ้าหน้าที่ประจำห้องปฏิบัติการ ในหน่วยงานต่อไปนี้

หน่วยงานเอกชน

สถานประกอบการและอุตสาหกรรมทางด้านเคมีอุตสาหกรรม
อุตสาหกรรมปิโตรเคมี
อุตสาหกรรมพอลิเมอร์
อุตสาหกรรมวัสดุ
อุตสาหกรรมอาหาร
อุตสาหกรรมยา
อุตสาหกรรมเครื่องสำอาง
อุตสาหกรรมพลังงานและพลังงานทางเลือก
หน่วยงานราชการ

กระทรวงพลังงาน
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กระทรวงอุตสาหกรรม
สถาบันวิจัย
หน่วยงานของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ
ธุรกิจส่วนตัว

ประกอบอาชีพอิสระ หรือเจ้าของกิจการด้านการผลิต
ผลิตภัณฑ์จากน้ำมัน
เคมีภัณฑ์จากน้ำมัน/พอลิเมอร์
ไขมันธรรมชาติ”

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534