School of Science

Applied mathematics

ทำไมต้องเรียน วท.บ. คณิตศาสตร์ประยุกต์ ?

การเรียนสาขาคณิตศาสตร์ประยุกต์ จะสามารถสอนให้นักศึกษารู้จักการคิดโดยยึดตรรกะ หรือการคิดที่มีเหตุมีผล สามารถประยุกต์ความรู้ที่ได้จากการเรียน ในการแก้ปัญหาในชีวิตจริง โดยมีหลักการที่ถูกต้อง และวัดผลสัมฤทธิ์ที่เกิดขึ้นแบบจับต้องได้ด้วยโมเดลทางคณิตศาสตร์

ทำไมต้องเรียน วท.บ. คณิตศาสตร์ประยุกต์ ที่ สจล. ?

หลักสูตรคณิตศาสตร์ประยุกต์ที่ สจล. จะเน้นการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีด้านคอมพิวเตอร์ในการเรียนการสอนวิชาทางคณิตศาสตร์ รวมทั้งการวิจัยหรือการทำปัญหาพิเศษ เพื่อสื่อสารและแก้ปัญหาได้ตรงจุด และมีการนำเสนอผลงานในงานประชุมวิชาการระดับชาติ

โอกาสในการหางาน

“อาชีพ
นักวิชาการทางคณิตศาสตร์
นักคณิตศาสตร์ประกันภัย
ผู้พิจารณารับประกัน
นักคณิตศาสตร์การเงิน
นักวิเคราะห์ข้อมูล
นักทดลองระบบคอมพิวเตอร์
เงินเดือนโดยประมาณ 22000 บาท”

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534

คณะวิทยาศาสตร์

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ชื่อปริญญา

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต