Institute of Music Science & Engineering

Music and Multimedia Engineering

ทำไมต้องเรียน วศ.บ. วิศวกรรมดนตรีและสื่อประสม ?

วิศวกรรมดนตรีและสื่อประสมเป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นให้บัณฑิตมีความรู้ความสามารถรวมทั้งความเชี่ยวชาญในการบูรณาการเอาองค์ความรู้ทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ซึ่งเน้นไปที่พื้นฐานทางด้านวิศวกรรมไฟฟ้าสื่อสาร อิเล็กทรอนิกส์ และวิศวกรรมการประมวลผลสัญญาณ และองค์ความรู้ทางด้านศิลป์ซึ่งเน้นไปที่สาขาวิชาดนตรีและเทคโนโลยีดนตรี มาใช้งานร่วมกันเพื่อเป็นการบุกเบิกมิติใหม่ในแวดวงการศึกษาทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ของประเทศที่นำศาสตร์และศิลป์มารวมกันในการนำเสนอหลักสูตรใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์กับความต้องการในการศึกษาของผู้เรียน รวมทั้งตอบโจทย์ในในกลุ่มอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ด้านดนตรี สื่อดนตรี และสื่อทางวิทยุ โทรทัศน์กระจายเสียง

บัณฑิตที่ผ่านการศึกษาตามหลักสูตรจะมีทักษะและความรู้ทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้าสื่อสาร อิเล็กทรอนิกส์ และการประมวลผลสัญญาณ รวมทั้งมีความเข้าใจในมุมมองของศิลปะทางด้านดนตรีและมีทักษะในทางปฏิบัติรวมทั้งมีมุมมองและ-สามารถวิเคราะห์ความเชื่องโยงของหลักการทางวิศวกรรมกับเทคโนโลยีดนตรีได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ส่งผลให้บัณฑิตที่ผลิตได้จากหลักสูตรนี้มีทั้งความสามารถทางด้านวิศวกรรมที่สมบูรณ์ประกอบกับความสามารถทางด้านดนตรีและเทคโนโลยีดนตรี อันจะเป็นประโยชน์ในการทำงานรวมทั้งการศึกษาต่อและวิจัยในระดับสูงในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง โดยอยู่ในกรอบของจิตสำนึกในการรับผิดชอบ วินัย จรรยาบรรณ คุณธรรมและจริยธรรมที่ดีงามต่อสังคมและประเทศชาติ

ทำไมต้องเรียน วศ.บ. วิศวกรรมดนตรีและสื่อประสม ที่ สจล. ?

เป็นหลักสูตรแรกและหลักสูตรเดียวในประเทศไทย อีกทั้งมีอาจารย์ที่มากประสบการณ์ถ่ายทอดความรู้ อาทิ อาจารย์ โสฬส ปุณกะบุตร โปรดิวเซอร์ เรียบเรียงเสียงประสาน แต่งเพลงทั้งคำร้องและทำนอง ให้กับวงดนตรีที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จในประเทศไทย เช่น อัสนี-วสัน อินคา นูโว เป็นต้น และ ASST. PROF.DR. MUNHUM PARK จบ ปริญญาเอก Sound and Vibrationโดยตรง จาก Southampton University,UK และอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญอีกมากมาย

โอกาสในการหางาน

อาชีพ

• กลุ่มอุตสาหกรรมดนตรี
  • เป็นวิศวกรที่ทำงานด้านการออกแบบ
  • วิศวกรทำงานในสตูดิโอ
  • กลุ่มอุตสาหกรรมภาพยนต์ งานโฆษณา เกมส์อนิเมชั่น
  • สถานีวิทยุและสถานีโทรทัศน์
  • กลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องดนตรี / เสียงดนตรี
  • กลุ่มอุตสาหกรรม Consumer Electronic
  • กลุ่มอุตสาหกรรมการออกแบบอาคาร”

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7276519, 100.7768016

วิทยาลัยวิศวกรรมสังคีต

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ชื่อปริญญา

หลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต