School of Science

Computer Science

ทำไมต้องเรียน วท.บ. วิทยาการคอมพิวเตอร์ ?

1. หลักสูตรนี้ฝึกให้ ใจสู้ ใฝ่รู้ สู้งาน แข่งขันกับตนเอง
  2. หลักสูตรสร้างนักพัฒนามืออาชีพด้านดิจิทัลรองรับการพัฒนาประเทศไทย ในภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรม
  3. หลักสูตรนี้ปรับปรุงวิชาให้เท่าทันเทคโนโลโลยีที่ปรับเปลี่ยนไป
  4. หลักสูตรนี้มีเครือข่ายผู้ประกอบการที่เข้มแข็ง ทำสหกิจต่อเนื่องเป็นปีที่ 7
  5. หลักสูตรนี้เข้าโครงการทำงาน 1 ปีครึ่งกับเครือข่ายผู้ประกอบการเป็นปีที่ 3

ทำไมต้องเรียน วท.บ. วิทยาการคอมพิวเตอร์ ที่ สจล. ?

[ ทักษะ ] สามารถทำงานแบบวงจรคุณภาพ PDCA (Plan-Do-Check-Act) สามารถทำงานแบบวงจรชีวิตการพัฒนาระบบงาน (SDLC : System Development Life Cycle) สามารถทำงานที่มีกระบวนการอย่างเป็นระบบ (Systematic Process) สามารถทำงานแบบ Lean ด้วย Agile Team แบบคิดเป็น ทำเป็น แก้ปัญหาได้ สามารถทำ Higher-order Thinking ( วิเคราะห์ สังเคราะห์ ประเมินค่า สร้างสรรค์ได้ ) สร้างความตระหนักรู้ ประเมินคุณค่าความน่าเชื่อถือของแหล่งข้อมูล (Social Network)

โอกาสในการหางาน

“อาชีพ
นักพัฒนาระบบงานสารสนเทศเชิงบูรณาการ (Web App. Developer, Mobile Dev.)
นักพัฒนาด้าน Internet of Things (IoT Dev.)
นักพัฒนาแบบมืออาชีพ (DevOps , Full Stack Dev.)
นักพัฒนาระบบงานธุรกิจขนาดใหญ่ (ERP Developer)
นักทดสอบระบบงาน (Tester)
นักออกแบบและวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data Analytics)
นักออกแบบและวิเคราะห์คลังข้อมูล (Business Intelligence in Data Warehouse)
นักวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analyst)
สถาปนิกด้านข้อมูล (Data Architect)
นักวิศวกรรมข้อมูล (Data Engineer)
นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Scientist)
นักพัฒนาด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI , Deep Learning in Business/Industrial )
นักวิเคราะห์และออกแบบระบบงาน (Junior System Analyst)
นักพัฒนาด้าน Blockchain Technology
นักทดสอบระบบงานด้านความปลอดภัย (Secure Code Test , Penetration Test)
อัตราเงินเดือน ตามเกณฑ์มาตรฐานของหลักสูตรด้านคอมพิวเตอร์ชั้นนำของประเทศไทย อัตราการได้งานทำตรงสาขา เกิน 95 %”

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534

คณะวิทยาศาสตร์

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ชื่อปริญญา

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต