ทำไมต้องเรียน วท.บ. วิศวกรรมแปรรูปอาหาร ?
หลักสูตรนี้เป็นการใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับงานด้านวิศวกรรมแปรรูปอาหาร ในการจัดการพัฒนา, แก้ไขปัญหางานด้านวิศวกรรมแปรรูปอาหาร รวมถึงความรู้ด้านหน่วยปฏิบัติการในกระบวนการแปรรูปอาหาร การควบคุมการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร เทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร มีความรู้ด้านเครื่องมืออุปกรณ์ผลิตอาหาร และการออกแบบและวางผังโรงงานอาหารเพื่อความปลอดภัยในอุตสาหกรรมอาหารเพื่อที่จะเป็นผู้ประกอบอาชีพหรือผู้ประกอบกิจการอุตสาหกรรมอาหารได้
ทำไมต้องเรียน วท.บ. วิศวกรรมแปรรูปอาหาร ที่ สจล. ?
สาขาวิศวกรรมแปรรูปอาหาร คณะอุตาสหกรรมอาหาร สจล. เป็นหลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต มีการเรียนการสอนที่นำเอาหลักทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารมาประยุกต์ใช้ร่วมกับหลักทางวิศวกรรมศาสตร์ในกระบวนการแปรรูปอาหาร ทำให้นักศึกษาได้รับความรู้และความเข้าใจจากทั้งสองศาสตร์สาขาวิชา เมื่อจบการศึกษานักศึกษาสามารถประกอบอาชีพได้ทั้งภาครัฐและเอกชน เป็นนักวิทยาศาสตร์และวิจัยด้านอาหาร วิศวกรการผลิต (Production Engineer) วิศวกรควบคุมการผลิต (Process Engineer) เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ (Quality control officer) หรือประกอบกิจการส่วนตัว นอกจากนี้ทางสาขาของเรายังได้จัดกิจกรรมเพื่อเพิ่มทักษะที่จำเป็นต่อการทำงานในอนาคต ได้แก่ การฝึกงาน สหกิจศึกษา ฝึกงานต่างประเทศ และมีกิจกรรมนักศึกษาต่าง ๆ เช่น บายเนียร์สาขา งานรับปริญญา กิจกรรม Open house
โอกาสในการหางาน
พนักงานประจำด้านอุตสาหกรรมอาหารทั้งภาครัฐและเอกชน ได้แก่
วิศวกรรมการผลิต
วิศวกรรมควบคุมการผลิต
นักวิทยาศาสตร์ด้านอาหาร
นักวิชาการด้านอาหาร
นักวิจัยด้านอาหาร
นักควบคุมคุณภาพ
และสามารถประกอบอาชีพในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร ได้แก่
โรงงานแปรรูปอาหาร
โรงงานผลิตอาหาร
อัตราเงินเดือนเฉลี่ยแรกทำงาน 18,760 บาท
ค่าธรรมเนียมการศึกษา
การติดต่อ
คณะอุตสาหกรรมอาหาร
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
- 084-903-4234
- 080-603-5482
- 088-651-6466
- agroind@kmitl.ac.th
- cusfsem.kmitl@gmail.com
- http://foodindustry.kmitl.ac.th/th/home-agro