Skip to main content

School of Food Industry

Food Process Engineering

ทำไมต้องเรียน วท.บ. วิศวกรรมแปรรูปอาหาร ?

หลักสูตรนี้เป็นการใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับงานด้านวิศวกรรมแปรรูปอาหาร ในการจัดการพัฒนา, แก้ไขปัญหางานด้านวิศวกรรมแปรรูปอาหาร รวมถึงความรู้ด้านหน่วยปฏิบัติการในกระบวนการแปรรูปอาหาร การควบคุมการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร เทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร มีความรู้ด้านเครื่องมืออุปกรณ์ผลิตอาหาร และการออกแบบและวางผังโรงงานอาหารเพื่อความปลอดภัยในอุตสาหกรรมอาหารเพื่อที่จะเป็นผู้ประกอบอาชีพหรือผู้ประกอบกิจการอุตสาหกรรมอาหารได้

ทำไมต้องเรียน วท.บ. วิศวกรรมแปรรูปอาหาร ที่ สจล. ?

สาขาวิศวกรรมแปรรูปอาหาร คณะอุตาสหกรรมอาหาร สจล. เป็นหลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต มีการเรียนการสอนที่นำเอาหลักทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารมาประยุกต์ใช้ร่วมกับหลักทางวิศวกรรมศาสตร์ในกระบวนการแปรรูปอาหาร ทำให้นักศึกษาได้รับความรู้และความเข้าใจจากทั้งสองศาสตร์สาขาวิชา เมื่อจบการศึกษานักศึกษาสามารถประกอบอาชีพได้ทั้งภาครัฐและเอกชน เป็นนักวิทยาศาสตร์และวิจัยด้านอาหาร วิศวกรการผลิต (Production Engineer) วิศวกรควบคุมการผลิต (Process Engineer) เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ (Quality control officer) หรือประกอบกิจการส่วนตัว นอกจากนี้ทางสาขาของเรายังได้จัดกิจกรรมเพื่อเพิ่มทักษะที่จำเป็นต่อการทำงานในอนาคต ได้แก่ การฝึกงาน สหกิจศึกษา ฝึกงานต่างประเทศ และมีกิจกรรมนักศึกษาต่าง ๆ เช่น บายเนียร์สาขา งานรับปริญญา กิจกรรม Open house

โอกาสในการหางาน

พนักงานประจำด้านอุตสาหกรรมอาหารทั้งภาครัฐและเอกชน ได้แก่

วิศวกรรมการผลิต
วิศวกรรมควบคุมการผลิต
นักวิทยาศาสตร์ด้านอาหาร
นักวิชาการด้านอาหาร
นักวิจัยด้านอาหาร
นักควบคุมคุณภาพ
และสามารถประกอบอาชีพในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร ได้แก่

โรงงานแปรรูปอาหาร
โรงงานผลิตอาหาร
อัตราเงินเดือนเฉลี่ยแรกทำงาน 18,760 บาท

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

21,000
บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534

คณะอุตสาหกรรมอาหาร

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ชื่อปริญญา

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต

Bachelor of Science

School of Food Industry

Food Process Engineering

คุณสมบัตรผู้สมัคร

วุฒิมัธยมศึกษาปีที่6