รศ. ดร.ประกิจ อดีตอธิการบดี ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์จากประเทศญี่ปุ่น

รศ. ดร.ประกิจ ตังติสานนท์ อดีตอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ "The Order of the Rising Sun, Gold Rays with Neck Ribbon" จากผลสำเร็จอันโดดเด่นและการอุทิศตนเพื่อส่งเสริมการสร้างความเข้าใจอันดีและการแลกเปลี่ยนวิชาความรู้ซึ่งกันและกันระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย
.
รศ. ดร.ประกิจ ตังติสานนท์ ได้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ระหว่างปี พ.ศ. 2541 - 2547 โดยมีบทบาทสำคัญในการช่วยส่งเสริมความร่วมมือญี่ปุ่น-ไทย ให้ดำเนินไปอย่างราบรื่น นอกจากนี้ ในปี พ.ศ. 2562 - 2565 ในขณะดำรงตำแหน่งประธานสมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้อุทิศตนในการสร้างเครือข่ายนักเรียนเก่าญี่ปุ่น และส่งเสริมให้มีการศึกษาต่อในประเทศญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ในปี พ.ศ.2551 - 2555 ในขณะดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารเครือข่ายการพัฒนาการศึกษาด้านวิศวกรรมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้เครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียน (AUN/SEED-Net) ได้มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนด้านการศึกษาระหว่างญี่ปุ่นและอาเซียน

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2566