หลักสูตรระดับ ป.ตรี น้องใหม่ มาแรง!! ของคณะไอทีลาดกระบัง

it

ที่สร้างขึ้นเพื่อผลิตบัณฑิตยุคดิจิทัล กับสาขาวิชาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence Technology: AIT)

✅ทำไมต้องเรียนหลักสูตร AIT?

เป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาในหลากหลายมิติ โดยมีพื้นฐานหลักการสำคัญ คือ นักศึกษามีความสามารถในการประยุกต์ใช้ความรู้และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ได้อย่างลึกซึ้งและสร้างสรรค์ มุ่งเน้นการวางรากฐานคณิตศาสตร์ที่แข็งแรง การวางรากฐานองค์ความรู้ด้านปัญญาประดิษฐ์สมัยใหม่ ได้แก่ การเรียนรู้ของเครื่องและการเรียนรู้เชิงลึก และการสร้างความร่วมมือกับภาคธุรกิจอุตสาหกรรมเพื่อให้ผู้เรียน ได้ทำงานกับโจทย์จริงตั้งแต่ปีการศึกษาที่ 3

✅แนวทางการประกอบอาชีพ

• นักวิทยาศาสตร์ด้านการเรียนรู้เชิงลึก

• นักวิทยาศาสตร์หรือวิศวกรข้อมูล

• ผู้พัฒนาระบบธุรกิจอัจฉริยะ

• วิศวกรการเรียนรู้ของเครื่อง

• นักวิจัยและนักวิชาการด้านปัญญาประดิษฐ์

• วิศวกรวางสถาปัตยกรรมข้อมูลขนาดใหญ่

• นักพัฒนาระบบฝังตัวหรือระบบเชื่อมต่อสรรพสิ่ง

• ผู้เชี่ยวชาญด้านการมองเห็นด้วยเครื่องจักร

• ผู้เชี่ยวชาญด้านการประมวลผลภาษามนุษย์

• ผู้ประสานงานหรือผู้จัดการโครงการด้านปัญญาประดิษฐ์

• ผู้ประสานงานหรือผู้จัดการโครงการวิเคราะห์ข้อมูล

• ที่ปรึกษาด้านปัญญาประดิษฐ์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.it.kmitl.ac.th/th/program/ait-program/

สอบถามข้อมูลโทร. 0 2723 4945 และ 086 904 1119