1

รศ. ดร.คมสัน มาลีสี อธิการบดี พร้อมด้วย ผศ. ดร.รัชนี กุลยานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม สจล.

ร่วมกิจกรรมแถลงข่าว “เปิดตัวการใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในโรงเรียนสังกัดเทศบาล”

ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กับเทศบาลนครนครศรีธรรมราช

“AI in City Schools by KMITL and Nakhon City” โดยมีคุณกณพ เกตุชาติ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ให้การต้อนรับ

ในส่วนของ สจล. มีบทบาทที่จะผลักดันช่วยสร้างสรรค์เนื้อหาสำหรับการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพไร้ขีดจำกัด

ด้วยการผสานรวมเครื่องมือที่ขับเคลื่อนด้วย AI เข้ากับการเรียนการสอน เพิ่มทักษะการเรียนรู้ของนักเรียน ให้ที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น

เพื่อให้นักเรียนเรียนรู้แบบจำลองที่ซับซ้อนได้มากขึ้น และนำไปประยุกต์ใช้กับสถานการณ์จริงได้

นอกจากนี้ยังได้เยี่ยมชมอุทยานการเรียนรู้เมืองนครศรีธรรมราชที่มีห้อง Green Screen, Theater

ที่สามารถให้น้องนักเรียนเข้ามาใช้ในการทำงาน ทำการบ้านได้ด้วย

pr_1

สำนักงานสื่อสารองค์กร สจล.