พี่เกษตร ชวนน้องปลูกผักไฮโดรฯ และถ่ายภาพอาหารเพิ่มยอดขาย

เกษตร

(วันที่ 27 สิงหาคม 2567)  คณะเทคโนโลยีการเกษตร สจล. ให้การต้อนรับอาจารย์และน้องๆ ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนมาเรียลัย จำนวน  100 คน เข้าร่วมกิจกรรม Workshop การถ่ายภาพอาหาร และ Workshop การปลูกผักไฮโดรโปรนิกส์ โดย รศ. ดร.คมแข พิลาสมบัติ รองคณบดี พร้อมด้วยคณาจารย์จากหลักสูตรนวัตกรรมพืชสวน และหลักสูตรการพยาบาลสัตว์และการจัดการธุรกิจสัตว์เลี้ยง ร่วมให้การต้อนรับ จากนั้นน้องๆ แยกไปตามฐาน Workshop ที่สนใจ

กิจกรรมนี้เป็นความร่วมมือระหว่างโรงเรียนมาเรียลัย และคณะเทคโนโลยีการเกษตร สจล. เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้รับความรู้และเรียนรู้การทำอาชีพตามความถนัด ความสนใจของตนเอง และรวมถึงได้เข้าร่วมทำกิจกรรมเพื่อเป็นประสบการณ์และแนวทางวางแผนในการศึกษาต่อให้เหมาะสมกับตนเองและอาชีพที่สนใจในอนาคต