สจล. เปิดเวทีแข่งขันนวัตกรรม KMITL Future Innovator

KMITL Future Innovator 2024

สจล. เปิดเวทีแข่งขันนวัตกรรม KMITLFutureInnovator

(23 สิงหาคม 2567) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) จัดการประกวด KMITL Future Innovator “นวัตกรรมขับเคลื่อนชุมชนและสังคมสู่ความยั่งยืน”

Innovation Drives Communities and Society Towards Sustainability โดยมี รศ.ดร.คมสัน มาลีสี อธิการบดี สจล. มอบรางวัลและกล่าวเปิดงานถึงความตั้งใจและมุ่งมั่นของสถาบันที่จะเป็นผู้นำด้านวัตกรรม The World Master of Innovation

ผ่านการแข่งขันดังนี้

• Krungsri Universe X KMITL Hackathon: Innovatiing for a Sustainable Future โดย คณะวิทยาศาสตร์ และธนาคารกรุงศรีอยุธยา
  • การประกวดแข่งขันแนวคิดนวัตกรรมการเกษตรเพื่ออนาคต: Pitching โดย คณะเทคโนโลยีการเกษตร
  • Arduino Explore IoT Kit Hackathon 2024 : Innovation to drive Zero Waste of BCG Economy โดย คณะวิศวกรรมศาสตร์
  • การประกวดนวัตกรรมนาโนเทคโนโลยี ระดับประเทศครั้งที่ 12 ชิงชนะเลิศถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดย วิทยาลัยเทคโนโลยีและนวัตกรรมวัสดุ

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และ ข้อความ

รางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทาน
ชื่อผลงาน "นวัตกรรมเครื่องควบคุมการพ่นโอโซนแบบพกพา เพื่อยับยั้งเชื้อรา Phytophthora palmivora สาเหตุโรครากเน่าโคนเน่าในทุเรียนไทย"
ทีมเขามาเหนือ เรามาจากใต้
นางสาวณัฐริกา พรหมเกิด
นางสาวกรวรรณ สุยสุทธิ์
โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย นครศรีธรรมราช

อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน และ ข้อความ

รางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทาน
เครื่องคัดแยกและทิ้งขยะอัตโนมัติ จาก Arduino IoT ร่วมกับ Image Processing

ทีม Wisdom of The APES
นายธนัญกรณ์ วรนันต์โภคิน นายโมไนย เงินฝรั่ง นายณธกร ศิรทวีสิน
โรงเรียนทวีธาภิเศก

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, แท่นบรรยาย และ ข้อความ

ชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานฯ

โครงงาน "การศึกษาผลของซิงค์ออกไซด์ (ZnO) เพื่อเตรียมวัสดุดูดซับน้ำมันจากโฟมยางคอมโพสิตด้วยเส้นใยธรรมชาติ"
ประเภทนวัตกรรมความคิดสร้างสรรค์

ณัษฐพงษ์ ธนวัฒชัยมงคล พลวรรธน์ แป้นศิริ
โรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา

ขอแสดงความยินดีกับน้อง ๆ ทุกคน เราเชื่อมั่นว่าการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นประสบการณ์และจุดเริ่มต้นในการพัฒนาทักษะด้านนวัตกรรมสู่การเปลี่ยนแปลงในอนาคตต่อไป