Faculty of Engineering

วิศวกรรมเคมี

ทำไมต้องเรียน วศ.บ. วิศวกรรมเคมี ?

หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรที่ผลิตวิศวกรเคมีเพื่อออกไปทำงานออกแบบ ควบคุม พัฒนา และปรับปรุงกระบวนการผลิตในระดับอุตสาหกรรมเพื่อเปลี่ยนวัตถุดิบให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูงขึ้น เพื่อให้กระบวนการผลิตมีความปลอดภัย และมีความคุ้มค่าทางด้านเศรษฐศาสตร์ สามารถผลิตได้ในตามความต้องการของผู้บริโภค

ทำไมต้องเรียน วศ.บ. วิศวกรรมเคมี ที่ สจล. ?

1) ได้เรียนรู้จากประสบการณ์ของอาจารย์ในห้องเรียน และห้องปฏิบัติการ และ ได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง จากการเยี่ยมชมโรงงาน และการฝึกงาน 2) มีแผนการศึกษาทางเลือก ได้แก่ โครงงานพิเศษ สหกิจศึกษา และ oversea training 3) มีกลุ่มวิชาเลือกที่หลากหลาย ได้แก่ เทคโนโลยีชีวภาพและวิทยาศาสตร์ชีวภาพ วัสดุศาสตร์ พลังงาน การจัดการอุตสาหกรรม และ กระบวนการและการควบคุม 4) มีกิจกรรมเสริมสร้าง 21st Century Skills เช่น การทำงานเป็นทีม และภาวะความเป็นผู้นำ ผ่านกิจกรรมค่ายแนะแนววิศวกรรมเคมี “CEL camp” การฝึกทักษะการสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ 5) มีเครือข่ายศิษย์เก่าที่เข้มแข็ง 6) มีบรรยากาศการเรียนที่อบอุ่นและผูกพันระหว่าง รุ่นพี่ รุ่นน้อง และอาจารย์

โอกาสในการหางาน

“อาชีพ
งานที่ทำในโรงงานอุตสาหกรรม
Process Engineering : วิศวกรกระบวนการ
Project Engineering : วิศวกรโครงการ
Plant Engineering
Research and Development
Academics
Consulting
Technical Management
Sale and Marketing
ฐานเงินเดือน 18,000-50,000+++”

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534

คณะวิศวกรรมศาสตร์

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ชื่อปริญญา

หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต