School of Industrial Education and Technology

ครุศาสตร์การออกแบบ

ทำไมต้องเรียน ค.อ.บ. ครุศาสตร์การออกแบบ ?

กระบวนการ “Learning how to Learn Design” “เรียนเพื่อเรียนรู้ด้านการออกแบบ” เพราะหนึ่งในคุณสมบัติที่ดีเพื่อการปรับตัวอยู่รอดให้ได้ในยุคนี้ คือการเป็นคนที่ต้องเรียนรู้อยู่ตลอดเวลาการจะเรียนรู้สิ่งต่างๆได้ดี มีประสิทธิภาพ ก็ต้องเริ่มจากการรู้ว่า “วิธีการเรียนที่ดี” นั้นเป็นอย่างไร ซึ่งหลักสูตรครุศาสตร์การออกแบบได้มุ่งเน้นพัฒนาเนื้อหาและรูปแบบวิธีการเรียนการสอนที่เข้มข้นในการพัฒนาบุคลากรด้านการศึกษาและด้านการออกแบบอย่างบูรณาการ เพื่อที่จะสามารถตอบสนองต่อการพัฒนากำลังคนสำหรับการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน

ทำไมต้องเรียน ค.อ.บ. ครุศาสตร์การออกแบบ ที่ สจล. ?

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังมีระบบบริหารจัดการเรียนการสอนที่มีคุณภาพเพื่อมุ่งพัฒนา “นวัตกรทางการศึกษา” ไปพัฒนานวัตกรรมการศึกษาไทยอย่างยั่งยืน

โอกาสในการหางาน

“อาชีพ
ครูช่างอุตสาหกรรม ครูศิลปะและครุศาสตร์การออกแบบ (Teacher or Lecturer)
นักฝึกอบรมด้านครุศาสตร์การออกแบบ หรือนักวิชาครุศาสตร์การออกแบบผลิตภัณฑ์ (Trainer or Product Designer)
นักวิชาครุศาสตร์การออกแบบตามความต้องการ (Contemporary Designer)
นักวิชาการประกันคุณภาพครุศาสตร์การออกแบบ (Design Quality Assurance)
นักวิชาครุศาสตร์การออกแบบปรับปรุงกระบวนการ (Design Process Improvement)
นักวิชาการทดสอบครุศาสตร์การออกแบบผลิตภัณฑ์ (Design Tester)
นักวิชาการบูรณาครุศาสตร์การออกแบบ (Design Integrator)
ผู้ประสานงานโครงการครุศาสตร์การออกแบบ (Coordinate Design Project Manager)
ผู้ประกอบการและจัดการงานทางด้านการออกแบบ (Design Management and Entrepreneurs)
ที่ปรึกษาโครงการ (Project Adviser)”

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534

คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี

ชื่อปริญญา

หลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิต

Bachelor of Science in Technical Education

ครุศาสตร์การออกแบบ

Design Education