Faculty of Engineering

วิศวกรรมโทรคมนาคมและโครงข่าย

ทำไมต้องเรียน วศ.บ. วิศวกรรมโทรคมนาคมและโครงข่าย ?

1. ปัจจุบัน เทคโนโลยีสื่อสารเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนภาครัฐและภาคธุรกิจ โดยจะเห็นได้จากเทคโนโลยีสื่อสาร 5G ที่ทั่วโลกกำลังพัฒนาอย่างเร่งด่วน และเทคโนโลยีสื่อสารในอวกาศที่บริษัทชั้นนำของโลกกำลังแข่งขันอย่างดุเดือด 2. หลักสูตรวิศวกรรมโทรคมนาคมและโครงข่าย สจล. มุ่งเน้นถ่ายทอดองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีสื่อสารในทุกมิติ เช่น เทคโนโลยีสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือ เทคโนโลยีสื่อสารผ่านดาวเทียม เทคโนโลยีสื่อสารผ่านโครงข่ายคอมพิวเตอร์ เทคโนโลยี IoT และอื่นๆ รายละเอียดเพิ่มเติม https://docs.google.com/presentation/d/1uTlPl7Oyv6Mdnki6wG8QBdwa84Nm0dr934ZzPSTy-mQ/edit?usp=sharing

ทำไมต้องเรียน วศ.บ. วิศวกรรมโทรคมนาคมและโครงข่าย ที่ สจล. ?

1. หลักสูตรด้านวิศวกรรมโทรคมนาคมที่แรกของอาเซียน 2. อาจารย์มีผลงานวิจัยที่โดดเด่นในวงการวิศวกรรมโทรคมนาคม 3. บุคคลากรของหน่วยงานรัฐและเอกชนในประเทศไทยที่เกี่ยวข้องกับวิศวกรรมโทรคมนาคม ส่วนใหญ่จบจากหลักสูตรวิศวกรรมกรรมโทรคมนาคม สจล.

โอกาสในการหางาน

“อาชีพ วิศวกรโทรคมนาคม วิศวกรสื่อสาร วิศวกรเน็ตเวิร์ค อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสาร”

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534

คณะวิศวกรรมศาสตร์

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ชื่อปริญญา

หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต

Bachelor of Engineering

Faculty of Engineering

วิศวกรรมโทรคมนาคมและโครงข่าย

Telecommunications and Network Engineering

คุณสมบัตรผู้สมัคร

วุฒิมัธยมศึกษาปีที่6