Faculty of Engineering

วิศวกรรมการวัดคุม (ต่อเนื่อง)

ทำไมต้องเรียน วศ.บ. วิศวกรรมการวัดคุม (ต่อเนื่อง) ?

วิศวกรรมการวัดคุม ภาควิชาวิศวกรรมการวัดและควบคุม คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เป็นภาควิชาแรกในประเทศไทยที่เปิดทำการเรียนการสอนทางด้านเทคโนโลยีการวัดคุมทางอุตสาหกรรม โดยเนื้อหามุ่งเน้นทั้งทางด้านทฤษฎี และปฏิบัติ มีความร่วมมือกับผู้ประกอบการจากภาคอุตสาหกรรมในการร่วมพัฒนาและบริหารหลักสูตรเพื่อให้หลักสูตรมีความทันสมัยสอดคล้องกับความต้องการของตลาด นอกจากนี้ภาควิชายังมีความร่วมมือกับต่างประเทศทั้งในเอเชีย ยุโรป และ อเมริกา เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนและงานวิจัยให้เกิดองค์ความรู้ในระดับสากล ดังนั้นผู้ที่จบการศึกษาจากหลักสูตรนี้ จึงสามารถเข้าศึกษาต่อและทำงานระดับสูงทั้งในประเทศและต่างประเทศได้เป็นจำนวนมาก

ทำไมต้องเรียน วศ.บ. วิศวกรรมการวัดคุม (ต่อเนื่อง) ที่ สจล. ?

สจล. เป็นแหล่งรวมของผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสรรนวัตกรรมเทคโนโลยี และเป็นสถาบันแห่งแรกที่เปิดสอน ด้านวิศวกรรมการวัดและควบคุม มีศิษย์เก่ามากมายที่รอคอยให้รุ่นน้องๆ ไปร่วมงาน

โอกาสในการหางาน

“อาชีพ
วิศวกรและเจ้าของธุรกิจอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมการผลิต อุตสาหกรรมปิโตรเคมี น้ำมัน และก๊าซธรรมชาติ
อุตสาหกรรมเคมี ปูน และเซรามิค
งานด้านอาหารและเกษตรแปรรูป อุตสาหกรรมโลหะ และยานยนต์
โรงงานผลิตกระดาษ แก้วและกระจก และโรงงานอุตสาหกรรมอื่น ๆ
นักวิจัยและพัฒนาด้านวิศวกรรมแมคคาทรอนิกส์
วิศวกรรมหุ่นยนต์
วิศวกรรมระบบควบคุม
วิศวกรรมระบบอัตโนมัติ
วิศวกรรมการวัดคุม และทดสอบ
รายได้เริ่มต้นเฉลี่ยจากการเก็บข้อมูลย้อนหลัง 3 ปี คือ 22,000 – 25,000 บาท”

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534

คณะวิศวกรรมศาสตร์

ชื่อปริญญา

หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต

Bachelor of Engineering

Faculty of Engineering

วิศวกรรมการวัดคุม (ต่อเนื่อง)

Instrumentation Engineering (Continuous)

คุณสมบัตรผู้สมัคร

วุฒิมัธยมศึกษาปีที่6