School of information technology

ทำไมต้องเรียน วท.บ. วิทยาการข้อมูลและการวิเคราะห์เชิงธุรกิจ ?

ในทุกบริษัทและในทุกอุตสาหกรรมได้มีข้อมูลจำนวนมากไว้ในครอบครองอยู่แล้ว ในตอนนี้หลายบริษัทได้เริ่มตระหนักว่า พวกเขาต้องใช้ข้อมูลที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด หลักสูตรนี้จึงสอนถึงการได้มาซึ่งข้อมูล การเก็บรวบรวมข้อมูล การวิเคราะห์เชิงธุรกิจ เพื่อทำให้ได้เกิดการใช้ประโยชน์จากข้อมูล เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผลสูงสุด – เป็นหลักสูตรที่ผลิตบัณฑิตที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดและในอุตสาหกรรมเป้าหมายแห่งอนาคต (New S-Curve) ของประเทศ

ทำไมต้องเรียน วท.บ. วิทยาการข้อมูลและการวิเคราะห์เชิงธุรกิจ ที่ สจล. ?

หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรวิทยาการข้อมูลหลักสูตรแรกในประเทศไทย มีความร่วมมือกับภาคเอกชน มุ่งผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถทั้งในภาคทฤษฎีและปฏิบัติ มีทักษะความชำนาญทั้งในระดับพื้นฐานและในระดับสูง มีความพร้อมในการทำงาน เพื่อสามารถตอบสนองความต้องการขององค์กรและหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนดังกล่าวได้ในอนาคต

โอกาสในการหางาน

นักวิทยาการข้อมูล (Data Scientist)
นักวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analyst)
สถาปนิกด้านข้อมูล (Data Architect)
วิศวกรข้อมูล (Data Engineer)
นักวิเคราะห์ธุรกิจ (Business Analyst)
นักพัฒนาด้านอัจฉริยะทางธุรกิจ (BI Developer)
นักพัฒนาข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจ (Business Insight Data Developer)

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ชื่อปริญญา

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต

Bachelor of Science

Data Science and Business Analytics

คุณสมบัตรผู้สมัคร

วุฒิมัธยมศึกษาปีที่6