Skip to main content

School of Food Industry

เทคโนโลยีการหมักในอุตสาหกรรมอาหาร

ทำไมต้องเรียน วท.บ. เทคโนโลยีการหมักในอุตสาหกรรมอาหาร ?

หลักสูตรนี้เป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีชีวภาพทางอาหารที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งกระบวนการหมักในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับจุลินทรีย์ในอาหาร รวมถึงการศึกษาและควบคุมความปลอดภัยทางอาหาร รวมถึงมีทักษะเพื่อแก้ปัญหาและพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารอย่างเหมาะสมและยั่งยืน และการประยุกต์ใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชีวภาพที่สามารถเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ทางอุตสาหกรรมอาหารได้

ทำไมต้องเรียน วท.บ. เทคโนโลยีการหมักในอุตสาหกรรมอาหาร ที่ สจล. ?

หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรกระบวนการหมักในอุตสาหกรรมอาหารแห่งเดียวในประเทศไทย โดยสาขานี้มีจุดเด่นที่มุ่งเน้น 1. เรียนเกี่ยวกับประโยชน์และโทษจุลินทรีย์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและการควบคุมจุลินทรีย์ 2. เจาะจงทางด้านเทคโนโลยีการหมักหรือเทคโนโลยีชีวภาพทางอาหาร รวมถึงความปลอดภัยทางอาหาร 3. ได้ศึกษาดูงานนอกห้องเรียนกับสถานที่จริง 4. ได้เรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ(LAB) ทางวิทยาศาสตร์อย่างเข้มข้น โดยมีการเน้นการสอนปฏิบัติการลงมือทำจริงและได้สัมผัสกับอุปกรณ์การทำงานจริง 5. ได้ฝึกงานได้ทั้งในไทยและต่างประเทศ

โอกาสในการหางาน

อาชีพในโรงงานอุตสาหกรรมผลิตอาหาร
อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีการหมัก
ฝ่ายการผลิต
ฝ่ายการวางแผนการผลิต
ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
ฝ่ายควบคุมและประกันคุณภาพ
ฝ่ายสุขาภิบาลและความปลอดภัย
ฝ่ายขาย
นักวิทยาศาสตร์
นักวิชาการ
นักวิจัยและพัฒนา
เจ้าหน้าที่วิเคราะห์โครงการทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับจุลินทรีย์ในอาหารและเทคโนโลยีการหมักและระบบคุณภาพ
อาชีพอิสระที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารหมักและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง
อัตราเงินเฉลี่ยแรกทำงานอยู่ที่ 17,778 บาท

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

21,000
บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534

คณะอุตสาหกรรมอาหาร

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ชื่อปริญญา

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต

Bachelor of Science

School of Food Industry

เทคโนโลยีการหมักในอุตสาหกรรมอาหาร

Fermentation technology in the food industry

คุณสมบัตรผู้สมัคร

วุฒิมัธยมศึกษาปีที่6