School of information technology

เทคโนโลยีสารสนเทศ

ทำไมต้องเรียน วท.บ. เทคโนโลยีสารสนเทศ ?

เทคโนโลยีสารสนเทศเป็นสิ่งที่จำเป็นและเป็นที่ยอมรับในยุคปัจจุบันและเป็นยุคที่หน่วยงานต่าง ๆ เห็นความจำเป็นและใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในการดำเนินงาน ในปัจจุบันประเทศไทยมีความต้องการบุคคลากรด้านนี้เป็นอย่างมาก

ดังนั้นหลักสูตรหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ จึงผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ในศาสตร์พื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและที่เกี่ยวข้อง ประกอบกับความรู้เฉพาะด้านในแขนงใดแขนงหนึ่ง อันได้แก่ แขนงวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ แขนงวิชาเทคโนโลยีเครือข่ายและระบบ แขนงวิชาการพัฒนาสื่อประสมและเกม

ทำไมต้องเรียน วท.บ. เทคโนโลยีสารสนเทศ ที่ สจล. ?

บัณฑิตเมื่อสำเร็จการศึกษาหลักสูตรนี้ จะมีความรู้ความสามารถพื้นฐานทางเทคโนโลยีสารสนเทศเพียงพอในการประกอบอาชีพทั่วไป เช่น นักเทคโนโลยีสารสนเทศ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ ผู้ประสานงานโครงการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ นอกจากนั้น จากความเชี่ยวชาญตามกลุ่มวิชาเฉพาะแขนงที่เลือก ยังสามารถประกอบอาชีพที่สอดคล้องกับความเชี่ยวชาญของตน

โอกาสในการหางาน

• นักโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (Programmer)
  • นักพัฒนาเว็บไซต์ (Web Developer)
  • ผู้ทดสอบโปรแกรม (Software Tester)
  • นักวิเคราะห์ระบบ (System Analyst)
  • นักออกแบบสถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์ (Software Architect)
  • ผู้ช่วยผู้จัดการโครงการ (Project Manager Assistant)
  • นักออกแบบระบบเครือข่าย (Network System Designer)
  • นักพัฒนาระบบเครือข่าย (Network System Engineer)
  • ผู้ดูแลระบบเครือข่าย (Network System Administrator)
  • นักพัฒนาเกม (Game Developer)
  • นักออกแบบและพัฒนาเว็บ (Web Designer/Developer)
  • นักออกแบบ UI/UX นักผลิตสื่อดิจิทัล (Digital Media Content Creator)

ผลสำรวจภาวะการมีงานทำของบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาปีการศึกษา 2561 ได้รับอัตราเงินเดือนเฉลี่ย 27,092.96 บาท

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

บาท/ภาคการศึกษา
Waiting API ...

การติดต่อ

13.7274304, 100.7724534

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ชื่อปริญญา

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต