สจล. ผนึกกำลัง มจธ.ร่วมพัฒนาศักยภาพคนพิการเพื่อการประกอบอาชีพ

KMITL

#KLLC x #KMUTT ร่วมพัฒนาศักยภาพคนพิการเพื่อการประกอบอาชีพ

(23-24 พฤษภาคม 2567) สำนัก การเรียนรู้ตลอดชีวิต พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (KLLC) นำโดย รศ. ดร.จรสวรรณ โกยวานิช ผู้อำนวยการสำนัก KLLC พร้อมด้วย ผศ. ดร.ทอแสงรัศมี ถีถะแก้ว ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร และที่ปรึกษา KLLC เปิดพื้นที่ให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จัด Workshop สำหรับเจ้าหน้าที่ บุคลากร สจล. ภายใต้ โครงการ "การขยายผลเครือข่ายอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาศักยภาพคนพิการเพื่อการประกอบอาชีพ ผ่านโมเดลการฝึกอบรม ฝึกงานคนพิการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี"

ได้รับเกียรติจาก อาจารย์สุชาติ เพริดพริ้ง ที่ปรึกษาอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.)

และคุณสุเมธ ท่านเจริญ ประธานโครงการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพคนพิการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ร่วมพูดคุยให้คำแนะนำในการดำเนินงาน จากประสบการณ์ ที่ผ่านมา

มีบุคลากรจาก สจล. และ มจธ.

เข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ดำเนินงานด้านการฝึกงาน ตาม มาตรา 35 พ.ร.บ.ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิต คนพิการ พ.ศ. 2550 โดยใช้ The Six Step KMUTT Model

เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดฝึกอบรม – ฝึกงานคนพิการ ในโครงการ DEP MASTERCLASS BY KMITL “การผลิตสื่อดิจิทัล” เพื่อคนพิการ สร้างงาน สร้างอาชีพ ภายใต้โครงการการขยายผลเครือข่ายอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาศักยภาพคนพิการเพื่อการประกอบอาชีพผ่านโมเดลการฝึกอบรม - ฝึกงาน คนพิการ มจธ. โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ณ พื้นที่ VDW ชั้น 1 อาคาร B สำนักการเรียนรู้ตลอดชีวิตพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง