Skip to main content

คณะอุตสาหกรรมอาหาร

คณะอุตสาหกรรมอาหาร
School of Food Industry

13.7274304, 100.7724534

คณะอุตสาหกรรมอาหาร

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

หลักสูตร

เทคโนโลยีการบริการอาหารและการจัดการ

HIGHLIGHT TOPICS

  • หลักการจัดบริการอาหารและงานครัว
  • เทคนิคการเตรียมและการประกอบอาหาร
  • อาหารและขนมไทย
  • อาหารตะวันตก
  • หมวดวิชาเลือกอื่นๆที่น่าสนใจ 3 หน่วยกิต

รายละเอียดเล่มหลักสูตร

ค่าเรียนโดยประมาณ
20,000
บาท/เทอม

วิศวกรรมแปรรูปอาหาร

ทำไมต้องเรียน วท.บ. วิศวกรรมแปรรูปอาหาร ?

หลักสูตรนี้เป็นการใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับงานด้านวิศวกรรมแปรรูปอาหาร ในการจัดการพัฒนา, แก้ไขปัญหางานด้านวิศวกรรมแปรรูปอาหาร รวมถึงความรู้ด้านหน่วยปฏิบัติการในกระบวนการแปรรูปอาหาร การควบคุมการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร เทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร

ค่าเรียนโดยประมาณ
21,000
บาท/เทอม

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

ทำไมต้องเรียน วท.บ. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ?

หลักสูตรนี้ที่เป็นที่รู้จักกันมานานของชาวไทย และเป็นหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับทางด้านอุตสาหกรรมอาหารโดยตรง โดยใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารในการคิดวิเคราะห์และแก้ปัญหาด้านอุตสาหกรรมอาหาร เรียนรู้ในด้านวิทยาศาสตร์การอาหารและงานปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์อาหารอย่างเข้มข้นรวมถึงเรียนเกี่ยวกับอาหารประเภทต่าง ๆ เช่น

ค่าเรียนโดยประมาณ
21,000
บาท/เทอม

เทคโนโลยีการหมักในอุตสาหกรรมอาหาร

ทำไมต้องเรียน วท.บ. เทคโนโลยีการหมักในอุตสาหกรรมอาหาร ?

หลักสูตรนี้เป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีชีวภาพทางอาหารที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งกระบวนการหมักในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับจุลินทรีย์ในอาหาร รวมถึงการศึกษาและควบคุมความปลอดภัยทางอาหาร รวมถึงมีทักษะเพื่อแก้ปัญหาและพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารอย่างเหมาะสมและยั่งยืน และการประยุกต์ใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชีวภาพที่สามารถเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ทางอุตสาหกรรมอาหารได้

ทำไมต้องเรียน วท.บ

ค่าเรียนโดยประมาณ
21,000
บาท/เทอม