เทคโนโลยีการบริการอาหารและการจัดการ
HIGHLIGHT TOPICS
- หลักการจัดบริการอาหารและงานครัว
- เทคนิคการเตรียมและการประกอบอาหาร
- อาหารและขนมไทย
- อาหารตะวันตก
- หมวดวิชาเลือกอื่นๆที่น่าสนใจ 3 หน่วยกิต
รายละเอียดเล่มหลักสูตร
รายละเอียดเล่มหลักสูตร
หลักสูตรนี้เป็นการใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับงานด้านวิศวกรรมแปรรูปอาหาร ในการจัดการพัฒนา, แก้ไขปัญหางานด้านวิศวกรรมแปรรูปอาหาร รวมถึงความรู้ด้านหน่วยปฏิบัติการในกระบวนการแปรรูปอาหาร การควบคุมการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร เทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร
หลักสูตรนี้ที่เป็นที่รู้จักกันมานานของชาวไทย และเป็นหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับทางด้านอุตสาหกรรมอาหารโดยตรง โดยใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารในการคิดวิเคราะห์และแก้ปัญหาด้านอุตสาหกรรมอาหาร เรียนรู้ในด้านวิทยาศาสตร์การอาหารและงานปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์อาหารอย่างเข้มข้นรวมถึงเรียนเกี่ยวกับอาหารประเภทต่าง ๆ เช่น
หลักสูตรนี้เป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีชีวภาพทางอาหารที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งกระบวนการหมักในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับจุลินทรีย์ในอาหาร รวมถึงการศึกษาและควบคุมความปลอดภัยทางอาหาร รวมถึงมีทักษะเพื่อแก้ปัญหาและพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารอย่างเหมาะสมและยั่งยืน และการประยุกต์ใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชีวภาพที่สามารถเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ทางอุตสาหกรรมอาหารได้